Khai giảng lớp sơ cấp nghề cho hội viên phụ nữ là đối tượng lao động nông thôn
07:27 07/09/2020

Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong chuỗi “90 hành động đặc biệt vì Phụ và Trẻ em” Ngày 06 tháng  9 năm 2020, Hội LHPN xã  Kỳ Giang phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên Phụ nữ trên địa bàn xã Kỳ Giang.

Tham dự lễ khai giảng  lớp học nghề “Nghiệp vụ nhà hàng” tại xã Kỳ Giang có đồng chí Nguyễn Bá Toàn – HUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Kỳ anh; Ông Nguyễn Viết Duẩn Trưởng Phòng đào tạoTrường Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo xã đồng chí Hoàng Hậu Hải, PBT, chủ tịch UBND xã và cùng 35 học viên của lớp.

Sau phần khai mạc và công bố các các quyết định thành lập lớp. Thay mặt cho lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, Đồng chí Nguyễn Bá Toàn, HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện nhấn mạnh rằng, Nhằm nâng cao tỷ lệ lao động có trình độ qua đào tạo và tạo điều kiện trong viêc giải quyết làm cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập, đây sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo huyện, xã. Vì vậy đồng chí cũng đưa ra một số đề nghị như sau: Về phía các cấp lãnh đạo xã Kỳ Giang, đặc biệt là Hội Phụ nữ xã và Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh – đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và 35 học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên; Về phía Nhà trường bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn vững vàng và cập nhất kiến thức thực tế; mong rằng học viên tham gia lớp học đầy đủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt cho 35 học viên, đ/c Nguyễn Thị Minh Luyến hứa sẽ đôn đốc học viên sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự lớp học đầy đủ. Qua đây đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để hội viên được đi học, cập nhất kiến thức nhằm mang lại thu nhập, cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh chung của xã nhà.

Minh Luyến  (CT hội LHPN xã )