Xã Kỳ Giang tổ chức hội nghị triển khai vận động và tổ chức cất bốc “quy tập các ngôi mộ hiện nay đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi hoạt động cộng đồng tập trung về nghĩa trang của địa phương, dòng họ”
loading...
08:21 23/09/2020

Chiều ngày 22/9 BCĐ quy tập mồ mả xã Kỳ Giang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động và tổ chức cất bốc “quy tập các ngôi mộ hiện nay đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi hoạt động cộng đồng tập trung về nghĩa trang của địa phương, dòng họ” .

Theo kết quả khảo sát, hiện nay toàn xã Kỳ Giang có 1.030 ngôi mộ nằm rãi rác trên các cánh đồng, trong khu dân cư. Trong đó có 630 ngôi mộ vô chủ và 400 ngôi mộ có chủ.

Đánh giá đây là cuộc vận động và việc làm đầy tính nhân văn và ý nghĩa đòi hỏi sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Để hoàn thành cuộc vận động Ban chỉ đạo xác định đây là công việc cần thực hiện trong thời gian dài (thời gian còn lại của năm 2020 và năm 2021) và cần huy động một lượng kinh phí lớn cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Tại hội nghị MTTQ xã ra lời kêu gọi quyên góp ủng hộ cuộc vận động quy tập mồ mả và đã nhận được sự ủng hộ của thành phần tham gia. Mong rằng trong thời gian tiếp theo sẽ nhận được thêm nhiều sự đóng góp, ủng hộ của quý cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và toàn thể bà con nhân dân.

Đinh Công Đệ

Ý kiến bạn đọc