Đoàn xã phối hợp với ban Công an xã và Công ty Hon đa Bình Thủy tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng chống đuối nước
loading...
08:00 13/07/2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Đoàn TTN năm 2020 kế hoạch 03 của BTV Huyện đoàn Kỳ Anh về việc tổ chức các hoạt động ra quân /hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 ,  Chiều ngày 7/07/2020 BCH đoàn xã Kỳ Giang phối hợp với ban công an và công ty honda Bình Thủy tổ chức chương trình “Tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống đuối nước” cho học sinh trường THCS Giang Đông trước khi các em về hè.

Về dự chương trình tuyên truyền có sự tham gia của quý vị đại biểu về phia công an huyện có Đ/c thượng úy Trần Minh Công ,cùng các đ/c trong đội CSGT huyên, về phía phòng giáo dục có thầy giáo Đường Khác Minh chuyên viên phòng GD. Về phía xã cóp đ/c Hoàng Hậu Hải PBT Đảng ủy,chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện cho BTV Đoàn xã , công an xã Kỳ Giang .Về phía công ty Bình Thủy có ông Hà Phúc Tâm cửa hàng trưởng honda Bình thủy tại Kỳ anh , cùng Ban giám hiệu ,các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường THCS Giang Đồng. Tại buổi tuyên truyền lực lượng cảnh sát CSGT cũng dã tuyên truyền cho các em học sinh thế nào là an toàn khi tham gia giao thông , phổ biến pháp luật Nhà nước về công tác đảm bảo ATGT cũng như các mức xử phạt khi tham gia giao thông .Giáo dục học sinh thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông gồm: tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, chủ động nhường đường, thân thiện với người đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ người bị TNGT. Bên cạnh đó, các em cũng được hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống khi đuối nước, đặc biệt phát hiện người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm bất kỳ vật dụng nào có thể cứu gián tiếp như: cây sào, phao, áo, quần, dây nịt… để người bị đuối nước bám vào các vật dụng này tránh để lại những hậu quả nghiệm trong và mất mát về con người .Kết hợp với công ty honda Bình Thủy tại buổi tuyên truyền đã trao 34 mũ bảo hiểm cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn . Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội và chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông trên đường. Sau buổi tuyền truyền BCH đoàn xã cùng với ban công an đã tổ chức cắm 5 biển báo phòng chông đuối nước tại các ao hồ đập, trên địa bàn toàn xã.

Phạm Minh Văn

Ý kiến bạn đọc