Câu lạc bộ xã Kỳ Giang hoàn thành chương trình tham gia Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cấp liên tỉnh
07:11 29/08/2018

Mốc son mới trong quá trình phát triển của Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh xã Kỳ Giang

Sau khi hoàn thành Liên hoàn dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2018 huyện Kỳ Anh ở vị trí nhất toàn đoàn, CLB dân ca Ví, Giặm Nghệ tĩnh xã Kỳ Giang vinh dự được Ủy ban nhân dân huyện cử đi tham gia Liên hoàn dân ca Ví, Giặm cấp liên tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh lần thứ IV, được tổ chức tại Hà Tĩnh.

Tham gia liên hoan cấp liên tỉnh có 24 CLB xuất sắc đạị diện cho các huyện thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Liện hoan đã quy tụ nhiều nghệ nhân, diện viên nhiều thế hệ với nhiều tiết mục đặc sắc, không gian diễn xứng độc đáo. Liên hoan đã tạo nên một ngày hội lớn của các CLB của 2 tỉnh trong công cuộc bảo tồn, gìn giữ và phát huy di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

Với sự cố gắng và nổ lực của anh chị em thành viên CLB, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng chính quyền và sự giúp đỡ của Trung tâm VHTTTTDL huyện Kỳ Anh sau thời gian tập luyện CLB xã đã hoàn thành tham gia Liên hoan với những kết quả đáng phấn khởi: 2 tiết mục (Ngưu, Khuyển kỳ tài và bác về vui với chúng con) trong 3 tiết mục tham gia liên hoan đạt giải B và C. Toàn đoàn đạt giải khuyến khích và bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh.

Đây là một vinh dự lớn cho CLB nói riêng và xã nhà nói chung và cũng là cơ hội để các thành viên CLB giao lưu, học hỏi với các CLB 2 tỉnh.

Thành công bước đầu cũng là trách nhiệm lớn lao của Đảng ủy, chính quyền xã và CLB trong việc trong hoạt động và phát triển, bảo tồn di sản nhân loại trong thời gian tới./.

Tác giả: Đinh Công Đệ