Tết Trung thu và niềm vui của trẻ
09:51 24/09/2018

Thôn Tân Đình tổ chức điểm Tết Trung thu

Tối ngày 23/9/2018 (tối 14/8al) thôn Tân Đình tổ chức Tết Trung thu điểm của xã Kỳ Giang. Về tham dự có đồng chí Phạm Minh Lý - UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ xã, cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo thôn, các thầy, cô giáo đại diện cho 3 trường THCS, Tiểu học Và trường Mầm Non.

Từ rất sớm hàng trăm thiếu niên, nhi đồng với nhiều đồ chơi đủ sắc màu trong thôn đã được phụ huynh đưa tới tạo nên một không khí náo nhiệt, hồ hỡi, ấm áp.

Tết Trung thu là dịp được các em thiếu niên, nhi đồng chờ đón nhất trong năm vì được cha mẹ mua cho nhiều đồ chơi đẹp, nhiều quần áo mới, được thưởng thức nhiều loại bánh kẹo, hoa quả. Đặc biệt Trung thu cũng là dịp mà Chính quyền các cấp rất mực quan tâm với nhiều phần quà ý nghĩa và các em cũng nhận được phần thưởng từ thành tích học tập xuất sắc của mình trong năm.

Mở đầu chương trình là màn hát múa của đội văn nghệ các em thiếu nhi trong thôn. tiếp sau đó các em được nghe truyền thuyết Tết Trung thu và thư chúc Tết của Chủ tịch nước. và chơi các trò chơi dân gian dí dỏm, bổ ích.

Trước khi được nghe thư của Chủ tịch nước tất cả Đại biểu, phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng dành một phút tưởng niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Niềm vui được nhân đôi khi các em nhận được những phần thưởng ý nghĩa từ Quỹ khuyến học thôn với thành tích học tập trong năm và nhận được những phần quà ý nghĩa từ chính quyền các cấp, các trường.

Đêm hội trăng rằm diễn ra đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền và cũng là dịp các thôn làm công tác khuyến học, khuyến tài.

Theo kế hoạch các thôn còn lại sẽ tổ chức Tết trung thu vào tối 24/9 (tức là tối 15/8al). Hi vọng rằng với niềm vui mới các em sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới và công tác tổ chức Tết Trung thu sẽ được tổ chức tốt hơn trong những năm tiếp theo./.