Đảng ủy xã Kỳ Giang tổ chức tổng kết công tác xây Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
15:51 31/12/2019

Chiều ngày 30/12/2019 tại nhà văn hóa xã Kỳ Giang đã tiến hành Hội nghị tổng kết kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 979 của BTV huyện ủy, cùng với sự có mặt của toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ.

Hội nghị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 07/11 cho 08 đồng chí đảng viên lão thành (huy hiệu 50 tuổi đảng cho 05 đồng chí, Huy hiệu 45 tuổi đảng cho 01 đồng chí, Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 01 đồng chí, Huy hiệu 30 tuổi đảng cho 01 đồng chí). Thay mặt cho các đồng chí vinh dự được tặng Huy hiệu đảng đồng chí Phan Công Xang chi bộ Tân Khê phát biểu cảm tưởng nêu cao tinh thần cách mạng của người đảng viên và nguyện suốt đời trung thành với Đảng với Tổ quốc

Hội nghị đã nghe đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã nêu bật được các kết quả: Năm 2019 đảng bộ và nhân dân xã nhà đã phát huy tiềm năng lợi thế, đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết số 54 của BCH đảng bộ xã; năng suất lúa bình quân đạt 55,2 tạ/ha, sản lượng 5.447 tấn; các loại cây rau, đậu, lạc, dưa, sắn năng suất, sản lượng đạt khá; đàn trâu, bò 715 con, đàn lợn có 1.800 con; đàn dê có 335 con; đàn gia cầm có 87.000 con; tỷ lệ gia súc, gia cầm được tiêm phòng đạt trên 95%; trồng được 48,5/20 ha rừng tập trung; công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng được chú trọng; Xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt được kết quả khá, các khu dân cư Tân Khê, Tân Đình, Tân Thắng được công nhận đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu;  cơ sở vật chất hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện; đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên; văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, chất lượng dạy học ở các trường học trên địa bàn xã được nâng lên, có 3 em đoạt giải quốc gia; công tác chính sách xã hội được quan tâm;

Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế: phát triển kinh tế thiếu tính bền vững; thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp chưa quyết liệt, chưa hiệu quả, sản xuất chưa liên kết theo chuổi giá trị; xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu chưa đồng đều giữa các thôn;  còn để xảy ra dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn, đàn gia súc giảm mạnh; số mô hình kinh tế được hấp thụ các chính sách trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của Tỉnh, Huyện ít; việc xây dựng hồ sơ cấp đổi, cấp mới, sửa sai GCN QSD đất, công nhận lại diện tích đất ở trước ngày 18/12/1980 chậm; thu ngân sách trên địa bàn xã không đạt kế hoạch, nợ xây dựng cơ bản còn cao, một số công trình không được triển khai xây dựng; công tác cải cách hành chính chưa đạt yêu cầu; công tác phát triển đảng còn hạn chế.

Tại hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí đảng viên tham dự; các ý kiến chủ yếu xoay quanh những tồn tại hạn chế trong năm qua như đất đai, cấp đổi, cấp quyền sử dụng đất, công tác lãnh đạo sản xuất nông nghiệp, công tác phát triển đảng viên mới.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Thành thay mặt cho các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao những kết quả đạt được của Kỳ Giang trong năm và chỉ ra những nhiệm vụ mà Kỳ Giang cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019 gồm có 02 tập thể ( chi bộ Tân Khê, chi bộ Tân Đình) và 18 cá nhân của 11 chi bộ.

Tổng kết hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Viết, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã tiếp thu những ý kiến phát biểu tại hội nghị đặc biệt bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Thành để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2020.

Tác giả: Phan Thị Thanh Xuân